Chuyên mục- Hình ảnh hoạt động
Phóng sự ảnh: Công an Vĩnh Long phối hợp diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ huyện Trà Ôn năm 2014

Trong hai ngày 6 và 7/6/2014, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Trà Ôn tổ chức diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ năm 2014. Đến dự có đồng chí Trương Văn Sáu-Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Lê Văn Út-Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Quốc Dũng-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến khu vực phòng thủ, vận động tiến công địch vu hồi đường sông vào khu vực phòng thủ then chốt.

Mục đích của cuộc diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ là nhằm nâng cao khả năng, trình độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa Công an và Quân sự. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, năng lực lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, giữ vững ổn định an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Cuộc diễn tập được đánh giá thành công tốt đẹp; tình huống sát hợp với đặc điểm, tình hình địa phương; sự lãnh đạo, điều hành của chính quyền địa phương và sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị ngành tỉnh chặt chẽ, hiệu quả.

Cuộc họp của Ban lãnh đạo Công an huyện Trà Ôn quán triệt điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thi hành quyết định giới nghiêm của Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn, lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện, dân quân địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến giao thông trong nội ô thị trấn và các địa bàn giáp ranh.

Một số đối tượng quá khích tấn công lực lượng làm nhiệm vụ để tẩu thoát đã bị lực lượng làm nhiệm vụ dùng võ thuật và chó nghiệp vụ bắt khống chế đưa về trụ sở Công an Thị trấn xử lý.

Lực lượng Phân đội trinh sát đặc nhiệm Bộ CHQS tỉnh dùng kỹ thuật đẩy sào đưa người lên tầng trên tiếp cận đối tượng.

Công an-Quân sự triển khai lực lượng xuống dây từ tầng trên để phối hợp với các mũi tấn công bí mật tiếp cận mục tiêu cùng tấn công tiêu diệt bạo loạn.

Lực lượng Công an–Quân sự phối hợp chặt chẽ, chính xác đã nhanh chóng khống chế bắt giữ các đối tượng bạo loạn, đồng thời tiêu diệt số đối tượng ngoan cố.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH diễn thực binh xử lý tình huống dập tắt đám cháy và dùng xe thang cứu người bị nạn từ trên tầng 3.

Dùng nệm hơi để người từ trên tầng 2 nhảy xuống an toàn

Thực hiện: Hoàng Thân