Chuyên mục - Sự kiện nổi bật
TPVL ưu tiên phát triển đô thị tại các khu tái định cư và nhà ở cho người có thu nhập thấp

Giai đoạn 2016-2021, TPVL định hướng phát triển khu đô thị mới theo điều chỉnh quy hoạch chung và quy hoạch phân khu các phường xã, cũng như thực hiện theo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị của thành phố.

Theo đó, thành phố định hướng quy hoạch phát triển Cụm Tiểu-Thủ công nghiệp tại xã Trường An có quy mô hơn 48ha; Tuyến Công nghiệp Cổ Chiên dọc theo đường 14/9, cặp sông Cổ Chiên, từ cầu Cái Sơn Bé đến phà Đình Khao có quy mô khoảng 12,6ha. Ưu tiên thực hiện các dự án phát triển đô thị tại các khu tái định cư và nhà ở cho người có thu nhập thấp; khu đô thị dọc sông Cổ Chiên và khu tái định cư phường 3.

Bên cạnh, xây dựng công viên cây xanh, công viên làng nghề truyền thống địa phương và tuyến kè dọc sông Cổ Chiên, sông Cầu Lầu và rạch Kinh Cụt. Ngoài ra, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí 4 xã lên phường để được Trung ương công nhận và hoàn thiện các tiêu chí tuyến đường văn minh đô thị.

Tin: Nguyễn Sơn

(Đài Truyền thanh TPVL)