Chuyên mục - Sự kiện nổi bật
Nhiều hoạt động tổ chức trong Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long

Ngày 5/4/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ban hành Quyết định số 662/QĐ-UBND về phê duyệt Kế hoạch tổ chức "Ngày hội Văn hóa - Thể thao đồng bào Khmer tỉnh Vĩnh Long lần thứ VIII năm 2018".

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Trà Ôn và các cơ quan, đơn vị tổ chức trong 02 ngày (13-14/4/2018), tại chùa Cần Thay (xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn), với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng đồng bào Khmer; Triển lãm chuyên đề "Đồng bào Khmer Vĩnh Long chung sức xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc"; Triển lãm, giới thiệu sách, báo, tạp chí, chủ đề: Đảng, Bác Hồ, văn hóa các dân tộc, Vĩnh Long - Đất và người,…).; Hội thi ẩm thực truyền thống đồng bào Khmer, chủ đề "Món ngon ngày Tết đồng bào Khmer"; Hoạt động thể thao (Đua ghe Tam bản, bóng đá nam (5 người), bóng chuyền nam, đẩy gậy, kéo co và các trò chơi dân gian (đi trên trái dừa, nhảy bao bố, thổi bong bóng, đập heo đất, cờ ốc: đăng ký tự do có thưởng); Thăm và tặng quà cho cán bộ hội và hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Long là người dân tộc Khmer.

Đây là hoạt động thường niên của địa phương trong nhiều năm qua, nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc nói chung và của đồng bào Khmer nói riêng; tạo điều kiện cho các vận động viên, nghệ nhân, diễn viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Hiếu Liên