Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Diễn tập phương án chữa cháy tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Vĩnh Long

Sáng ngày 13/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Vincom  ReTail miền Nam - Chi nhánh Vĩnh Long tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại công ty.

Tình huống giả định, vào khoảng 9 giờ 30 phút, tại tầng hầm giữ xe có 1 xe máy bị chập điện tự phát cháy. Ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lan sang các xe máy bên cạnh và cả khu vực tầng hầm, tỏa nhiệt lớn.

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã điện thoại báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời sử dụng phương tiện tại chổ tiến hành chữa cháy, tổ chức cứu người và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng và gần 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy. Bằng các biện pháp chữa cháy hiệu quả, chuyên nghiệp, sau gần 10 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nhằm giúp nhân viên công ty nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ, sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy tại chổ và xử lý tốt tình huống khi có sự cố xảy ra.

Mộng Kha – Aí Bình