Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Trao giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh vừa tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Giấy khen được trao cho tập thể Đội Dân phòng ấp Tân Hưng; đồng chí Nguyễn Văn Năm, đồng chí Lê Quốc Lợi, là Công an viên phụ trách ấp Tân Hưng, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ và anh Lư Văn Hậu, 29 tuổi, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ.

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 7/9, anh Lợi nhận được tin báo của người dân về đối tượng Nguyễn Hữu Duy, 33 tuổi, ngụ quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ thuê xe ba gác chở nhiều kiềm, búa, mũi khoan, ổ khóa (trị giá gần 11 triệu đồng) nghi là tài sản trộm cắp đến khu đất trống tại ấp Tân Hưng, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ. Đồng chí Lợi, đồng chí Năm tiến hành xác minh. Khi Công an đến kiểm tra, đối tượng Duy liền đã bỏ chạy. Lúc này, anh Hậu chạy xe ngang, phát hiện những đồ vật trên xe giống với số tài sản bị mất trộm vào ngày 6/9 tại xã Lộc Hòa nên đã điện thoại báo cho Công an xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ.

Ngay sau đó, Công an xã Lộc Hòa đến hiện trường và xác nhận số tài sản trên vừa bị mất trộm ở địa bàn xã. Lực lượng Công an xã đã phối hợp với Đội dân phòng ấp Tân Hưng truy bắt giữ đối tượng giao cho Công an huyện Long Hồ xử lý.

Tinh thần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với tội phạm của tập thể Đội Dân phòng ấp Tân Hưng và 3 cá nhân trên rất đáng được biểu dương, nhân rộng.

Mộng Kha - Hoài Việt