Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Hội nghị quán triệt học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đảng ủy Công an tỉnh vừa tổ chức Hội nghị quán triệt học tập chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp giới thiệu chuyên đề năm 2019.

Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo báo cáo chuyên đề năm 2019

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt, giới thiệu chuyên đề năm 2019, tập trung một số nội dung sau: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân, có thái độ đánh giá cao vị trí, vai trò của nhân dân, ý thức tôn trọng nhân dân. Phải luôn luôn tôn trọng và giữ gìn của công, của nhân dân; Phát huy tính dân chủ là đặc trưng của biểu hiện ý thức tôn trọng nhân dân. Trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân. Đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân thể hiện nổi bật ở sự thống nhất giữa tư tưởng đạo đức và tư tưởng chính trị. Người yêu cầu cán bộ, đảng viên hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, yêu kính nhân dân và thật sự tôn trọng nhân dân.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019 là năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác viết tác phẩm "Dân vận", 50 năm tác phẩm "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân". Việc triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong năm 2019 nhằm góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Hoàng Thân