Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Trao khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Mang Thít tổ chức trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh được trao cho ông Nguyễn Văn Điều, 53 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ và ông Nguyễn Thanh Tùng, 47 tuổi, ngụ xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 50 phút, ngày 13/11, anh Nguyễn Văn Là, 35 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang sống trong khu nhà trọ cho thuê tại xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, phát hiện đối tượng lạ mặt chạy ra từ phòng trọ của mình. Anh Là liền kiểm tra tài sản để trong phòng thì phát hiện mất 1 máy tính bảng, trị giá khoảng 2 triệu đồng nên tri hô và đuổi theo tên trộm. Nghe tiếng tri hô của anh Là, ông Điều và ông Tùng đang ở phòng trọ gần đó đã đuổi theo, vây bắt đối tượng giao cho Công an xử lý.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Trần Quốc Đại, 41 tuổi, ngụ Phường 2, thành phố Vĩnh Long, do không có tiền mua ma túy sử dụng nên đã lẽn vào phòng anh Là trộm cắp tài sản trên.

Tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm của ông Điều và ông Tùng rất xứng đáng được biểu dương và nhân rộng.

Hồng Quyến – Quốc Trung