Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Giao ban Công an - Quân sự năm 2018

Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Đại tá Phan Ngọc Tính - Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Trần Minh Trang, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trong năm qua, lực lượng Công an - Quân sự đã tích cực chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án và phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, sự kiện chính trị và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Bên cạnh đó, hai lực lượng còn phối hợp trao đổi hơn 4 ngàn tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự; tổ chức gần 9 ngàn cuộc tuần tra, với hơn 50 ngàn lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, qua đó đã phát hiện, triệt xóa gần 600 vụ vi phạm pháp luật, giải tán hơn 700 nhóm đối tượng tụ tập đêm khuya gây rối trật tự công cộng, vận động thu hồi hơn 200 súng các loại, 50 vũ khí thô sơ và phối hợp tham gia diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ huyện Vũng Liêm, Mang Thít.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2019, trọng tâm là tiếp tục phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh; tăng cường nắm tình hình, chủ động phối hợp trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến an ninh trật tự, tuần tra kiểm soát bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Hồng Quyến - Quốc Trung