Chuyên mục - Tin trong nước
Vĩnh Long ra quân Tháng Thanh niên năm 2019

Sáng ngày 02/3/2019, tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Cái Ngang (xã Phú Lộc, huyện Tam Bình), Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên - trồng cây nhớ Bác năm 2019.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm, chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia lễ phát động Tháng Thanh niên

Với chủ đề "Tuổi trẻ Vĩnh Long tình nguyện vì cộng đồng", Tháng Thanh niên tập trung triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: 100% huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc: có xây dựng kế hoạch và tổ chức Tháng Thanh niên tại đơn vị, có 2 hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội; thực hiện xây dựng mới hoặc sửa chữa 01 căn nhà nhân ái; hỗ trợ cho thanh niên vay vốn khởi nghiệp, lập nghiệp; tổ chức ít nhất 01 hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Toàn tỉnh phát triển 5.000 đoàn viên mới,…

Chi đoàn Công an tỉnh tổ chức cấp, đổi giấy CMND cho người dân

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu - Bí thư Tỉnh đoàn biết: Tháng Thanh niên là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; đề nghị các cấp bộ Đoàn - Hội tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên cần đảm bảo đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, loại hình hoạt động, tập trung hoạt động tại cơ sở, chú ý tính rộng khắp, tính thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

CLB từ thiện café Suối Mơ trao 02 căn nhà nhân á

Nhân Tháng Thanh niên 2019, Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Tháng Thanh niên; Tỉnh đoàn trao kinh phí hỗ trợ 01 mô hình khởi nghiệp (20 triệu đồng), trao công trình sân chơi thiếu nhi (15 triệu đồng). Hội LHPN tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình hệ thống tưới cây khuôn viên Khu di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang. Huyện đoàn Tam Bình trao 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. CLB từ thiện café Suối Mơ trao 02 căn nhà nhân ái (45 triệu đồng/căn) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau buổi lễ, các bạn ĐVTN tham gia trồng 400 cây Hoàng Yến trên tuyến đường giao thông nông thôn dài 1km; Thực hiện công trình thanh niên lắp đặt đường ống nước và hệ thống tưới phun khu vực Khu di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang dài 250m; Lắp đặt dụng cụ sân chơi thiếu nhi tại Trường mầm non Sao Mai, xã Phú Lộc; Cấp, đổi giấy CMND cho người dân; Thăm và tặng quà cho 02 hộ gia đình chính sách; Tổ chức Hội nghị tuyên truyền các kết luận của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hiếu Liên