Chuyên mục - Tin trong nước
Hội thảo về giải pháp phát triển du lịch Vĩnh Long

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp Hội du lịch Vĩnh Long vừa phối hợp tổ chức Hội thảo về phát triển du lịch Vĩnh Long.

Tại Hội thảo, nhiều doanh nghiệp thảo luận, đóng góp ý kiến đề xuất về hạ tầng giao thông, môi trường, an ninh trật tự, an toàn cho du khách, hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trong việc phục vụ khách du lịch và đế xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua để phát triển du lịch.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- đồng chí Lữ Quang Ngời đề nghị cần tăng cường quản lý tốt các hoạt động liên quan đến lĩnh vực du lịch, duy trì và phát huy hiệu quả đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch và doanh nghiệp; tích cực mời gọi đầu tư các dự án phát triển du lịch; thông tin kết quả cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm lưu niệm, xây dựng thương hiệu du lịch, khẩu hiệu du lịch, quà tặng du lịch,…

Hội thảo để các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển ngành du lịch Vĩnh Long (ảnh du khách vui chơi tại KDL Vinh Sang, huyện Long Hồ)

Số liệu thống kê, đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Vĩnh Long đón 360.000 lượt khách du lịch (trong đó, khách quốc tế 56.000 lượt, khách nội địa trên 300.000 lượt), doanh thu tăng trên 20%.

Hiếu Liên