Chuyên mục - Tin trong nước
Tổng kết công tác dân vận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh vừa phối hợp tổ chức Hội nghị nghị tổng kết công tác dân vận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, 2 đơn vị phối hợp tổ chức 20.300 cuộc tuyên truyền, vận động trên 960.000 người dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phòng, chống tệ nạn xã hội đem lại hiệu quả thiết thực; tiếp nhận trên 1.000 tin báo tố giác tội phạm, giải quyết 95% số vụ; 2 đơn vị còn trao đổi đổi mới thông tin, đổi mới phương thức công tác Dân vận phù hợp với tình hình mới. Qua đó, góp phần huy động người dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và ngăn chặn kịp thời nhưng vụ việc phức tạp, bức xúc trong nhân dân, không để hình hình các điểm nóng.

Phát huy thành tích đạt được năm 2018, Ban Dân Vận Tỉnh ủy và Công an tỉnh phối hợp thực hiện 6 nội dung trong năm 2019, trong đó: tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ công dân; đổi mới công tác năm giữ tình hình, chủ động sáng tạo trong công tác tham mưu cấp ủy, đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo; đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới",…

Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Có 178 tập thể, hơn 540 cá nhân trong lực lượng Công an đăng ký tham gia mô hình "Dân vận khéo"; Ban Tổ chức trao nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt phối hợp thực hiện dân vận.

Hiếu Liên