Tất cả: 14441963
Chuyên mục - Thông tin chỉ đạo điều hành
Triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV/2021

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành công văn gửi các đơn vị trực thuộc có liên quan và Công an các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý IV/2021. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2021, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương vào cuộc tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tốt, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với năm 2020; cụ thể về số vụ giảm 43 vụ (-33,07%), số người chết giảm 33 người (-37,5%), số người bị thương giảm 38 người. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra và số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên Quốc lộ còn cao, nhất là sau khi chuyển sang áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo các cấp độ nguy cơ.

Để công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm giảm tai nạn giao thông và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại các Kế hoạch, Điện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai các phương án phòng, chống đua xe trái phép,
không để xảy ra ùn tắc giao thông các dịp Lễ, Tết

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến Quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh, tập trung các tuyến đường có tình hình giao thông phức tạp, thường xảy ra tai nạn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông; đi sai phần đường, làn đường; chuyển hướng, vượt xe sai quy định; đi ngược chiều, thiếu chú ý quan sát; vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chất kích thích, … xử lý nghiêm người điều khiển, chủ xe vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai các phương án phòng, chống đua xe trái phép, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn, tập trung trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022, … để phục vụ Nhân dân đi lại đảm bảo an toàn và thông suốt.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông gắn với các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP(1)(2) ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và các quy định an toàn khi tham gia giao thông đường thủy nội địa; lên án các hành vi là nguyên nhân gây ra những vụ TNGT mà người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đi sai phần đường, làn đường; chuyển hướng, vượt xe sai quy định; đi ngược chiều, thiếu chú ý quan sát, …