Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Công an Phường 1 trao trả tài sản cho người bị đánh rơi

Ngày 21/02, Công an Phường 1, thành phố Vĩnh Long đã trao trả tài sản do người dân nhặt được cho anh Võ Văn Tâm, sinh năm 1987, ngụ xã Chánh An, huyện Mang Thít.

Đại diện Công an phường 1 trao trả tài sản cho anh Võ Văn Tâm

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 19/02, anh Phạm Quốc Minh, sinh năm 2002, ngụ Phường 4, thành phố Vĩnh Long đã đến Công an Phường 1 giao nộp số tiền 4.080.000 đồng vừa nhặt được tại đoạn đường 30/4, Phường 1, thành phố Vĩnh Long.

Do không có được thông tin người mất nên Công an Phường 1 đã đăng thông tin vụ việc trên Trang fanpage của Công an phường để tìm người chủ sở hữu số tài sản trên. Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, anh Tâm đã liên hệ với Công an Phường để xin nhận lại số tiền đã đánh rơi. Sau đó Công an Phường 1 tiến hành xác minh, số tiền trên đúng là của anh Tâm nên tiến hành mời anh đến cơ quan nhận lại. Được biết, đây là số tiền mà anh Tâm dùng để trả tiền cho công nhân.

Nhận lại tài sản của mình, anh Tâm rất xúc động, vui mừng và gửi lời cảm ơn đến anh Minh và Công an phường 1, thành phố Vĩnh Long. Tinh thần không tham của rơi của anh Minh và trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an phường 1, thành phố Vĩnh Long xứng đáng được biểu dương, nhân rộng./

Hồng Quyến - Hoàng Thân