Chuyên mục - Tin trong nước
Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2022

Sáng ngày 25/4, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Đồng chí Lữ Quang Ngời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong quý I/2022, các sở, ban, ngành và Ban An toàn giao thông các địa phương đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tuy nhiên số người chết do tai nạn giao thông vẫn còn tăng so với cùng kỳ năm 2021. Cụ thể, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Sở tiếp tục kiểm tra tải trọng xe lưu động và xây dựng kế hoạch kiểm tra tải trọng xe bằng cân xách tay, kết quả đã phát hiện và xử phạt 132 vụ vi phạm với số tiền 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát được 3.466 cuộc, phát hiện 2.382 trường hợp vi phạm. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.961 trường hợp với tổng số tiền 2,544 tỷ đồng (trong đó, xử phạt vi phạm nồng độ cồn là 68 trường hợp với số tiền 458 triệu đồng; vượt quá tải trọng xe là 11 trường hợp với số tiền 127 triệu đồng); ngăn chặn 04 nhóm tụ tập đua xe, cỗ vũ đua xe trái phép với khoảng hơn 36 xe mô tô, 46 thanh thiếu niên.

Ngoài ra, đảm bảo tốt công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông các hoạt động dẫn đoàn, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong các dịp lễ, tết, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh; Công tác xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, xây dựng và duy tu sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo giao thông được thông suốt.

Đồng chí Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh trao khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lữ Quang Ngời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà sở, ban, ngành, đoàn thể thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh và Ban an toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung thực hiện Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2022 với chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19"; Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là các điểm đen về tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Đảm bảo an toàn giao thông và phòng, chống ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, đảm bảo cho Nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho 21 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021./.

Yến Khanh – Hồng Quyến