Trong tuần: 19280
Chuyên mục - Tin trong nước
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng ở tỉnh Vĩnh Long

Trong chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Long, chiều ngày 28/4/2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Liên, 83 tuổi, ngụ Phường Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Liên

Tại buổi thăm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Liên. Mẹ Liên có chồng và một người con trai hy sinh trong cuộc Kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống cho các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, đảm bảo thực thi hiệu quả chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với công tác này.

Chủ tịch Quốc Hội thắp hương, ghi cảm tưởng và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Chiều cùng ngày Chủ tịch Quốc Hội đã đến thắp hương và trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ở huyện Long Hồ và Khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt ở huyện Vũng Liêm.

Tối ngày 28/4, Chủ tịch Quốc hội sẽ đến dự Lễ kỷ niệm 290 năm thành lập Long Hồ Dinh (1732 – 2022), 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long (1832 – 2022), 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long (1992 – 2022) và 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long./.

Thanh Thảo – Ái Bình – Hồng Quyến