Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 06 tháng đầu năm 2022

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long về kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022, ngày 05/5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) 06 tháng đầu năm 2022 đối với cán bộ, chiến sỹ thuộc Đội Công tác CC&CNCH, Đội Công tác CC&CNCH khu vực Bình Minh, Đội Công tác CC&CNCH khu vực Vũng Liêm thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Vĩnh Long.

Nội dung kiểm tra gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Đối với phần lý thuyết, yêu cầu cán bộ, chiến sỹ phải nắm được các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo về công tác PCCC&CNCH; trình bày tính năng, tác dụng của các trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác CC&CNCH được trang bị; quy trình thực hành thao tác phun hút nước chữa cháy; chế độ bảo quản, bảo dưỡng xe và máy bơm chữa cháy. Phần thực hành, Đoàn tiến hành kiểm tra kỹ thuật cá nhân trong việc rải vòi, sử dụng mặt nạ, sử dụng dây, … Bên cạnh đó, CBCS còn thực hiện kiểm tra các đội hình CC&CNCH cơ bản như: Đội hình 1 lăng B vòi cuộn, đội hình 2 lăng B có vòi hút, đội hình 1 lăng A phát triển 2 lăng B, đội hình 2 lăng A có vòi hút, …và các đội hình cứu nạn, cứu hộ khác.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá khả năng nắm và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời đánh giá quá trình tập luyện, trình độ nghiệp vụ, kỹ - chiến thuật CC&CNCH, khả năng sử dụng trang thiết bị phương tiện phục vụ công tác CC&CNCH và tăng cường thể lực để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống khi có sự cố, cháy, nổ, tai nạn xảy ra./.

Quốc Huy