Trong tuần: 19317
Trong tháng: 71935
Chuyên mục - Tin trong nước
Kiểm tra chuyên ngành hàng hoá vật tư nông nghiệp vụ hè thu năm 2022

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực vật tư nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long (Sở NN&PTNT) vừa thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành lĩnh vực quản lý hàng hoá vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh vụ hè thu năm 2022.

Kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký và đảm bảo các điều kiện kinh doanh tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra chuyên ngành do lãnh đạo Thanh tra Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn; các thành viên là đại diện Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và các đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT (Chi Cục Chăn nuôi Thú y và Thuỷ sản, Chi cục Trồng trọt và BVTV). Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, hạt giống, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thuỷ sản, thuốc thú y trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Nội dung kiểm tra về việc chấp hành các quy định về đăng ký và đảm bảo các điều kiện kinh doanh; ghi nhãn hàng hóa, niêm yết giá; chất lượng sản phẩm hàng hoá, … Thời gian kiểm tra của Đoàn là 30 ngày làm việc, kể từ ngày 12/4/2022.

Qua kiểm tra, nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, đây củng là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở NN&PTNT. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới có liên quan đến chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản nắm, thực hiện đúng quy định./.

Văn Phiếu