Chuyên mục -Thông tin pháp luật
Xét xử phúc thẩm vụ án hủy hoại tài sản tại quán karaoke

Ngày 12/5, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử đối với 09 bị cáo trong vụ án "Hủy hoại tài sản" xảy ra vào ngày 10/4/2021 tại một quán karaoke trên địa bàn xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 10/4/2021, Châu Văn Phụng, sinh năm 1989, ngụ ấp Phú Ninh, xã Song Phú, huyện Tam Bình cùng với Phan Văn Thắng, sinh năm 1996; Bùi Nhựt Ân, sinh năm 2000; Nguyễn Văn Tính, sinh năm 2001 và Phan Văn Khải Hoàn, sinh năm 1996 cùng ngụ huyện Tam Bình tổ chức nhậu tại một quán trên địa bàn xã Song Phú. Trong lúc nhậu Phụng rủ cả nhóm đi đến quán Karaoke trên địa bàn xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình để xin tiền. Phụng kêu Ân và Hoàn rủ thêm nhiều người đi cùng để áp đảo tinh thần chủ quán.

Đến gần 18 giờ 30 phút cả nhóm rủ thêm nhiều thanh niên khác cùng đi đến quán karaoke. Phụng dặn nhóm là chỉ đập phá quán, chứ không được đánh người. Đến nơi Phụng vào xin tiền chủ quán nhưng không được nên đã cùng 06 người trong nhóm đập phá tài sản trong quán. Tổng số tài sản bị hủy hoại gồm 160 chai bia, hư hỏng xe máy và tủ nhựa, định giá tài sản hư hỏng có giá trị 4.585.000 đồng.

Vụ án có tổng cộng có 16 bị cáo bị truy tố tội "Hủy hoại tài sản". Trong đó, Phụng là người chủ mưu, lôi kéo và cũng là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 11/02/2022 Tòa án nhân dân huyện Tam Bình đã tuyên phạt các bị cáo từ 3 tháng đến 2 năm tù, cùng về tội "Hủy hoại tài sản".

Tuy nhiên, 09 bị cáo gồm: Ân, Thắng, Quy, Lộc, Phúc, Vinh, Luân, Tú, Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ án giam xuống cải tạo không giam giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, 03 bị cáo Vinh, Lộc, Nam rút đơn kháng cáo. Riêng bị cáo Ân đã được Hội đồng xét xử chấp nhận một phần kháng cáo, tuyên phạt 01 năm tù (giảm 6 tháng); 05 bị cáo còn lại y án sơ thẩm gồm: Thắng 01 năm tù; Quy, Luân, Phúc, Tú mỗi bị cáo 03 tháng tù giam./.

Thanh Thảo – Ái Bình