Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ về nguồn tại Đền thờ Vua Hùng ở Thành phố Cần Thơ

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 15/5, Chi đoàn - Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Chi đoàn Chương trình truyền hình - Kỹ thuật công nghệ - Phát thanh thuộc Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long và Chi đoàn Đài Phát thanh và truyền hình Thành phố Cần Thơ tổ chức về nguồn tại Đền thờ Vua Hùng và Khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa (tọa lạc tại quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ Vua Hùng

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã thành kính thắp hương, tưởng nhớ và được ôn lại truyền thống, công lao to lớn của các Vua Hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước. Đồng thời thể hiện sự tri ân trước những đóng góp của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa - Nhà yêu nước chân chính, có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi
ở
Phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ

Dịp này, Đoàn đã phối hợp Ban Chấp hành Đoàn Phường Bùi Hữu Nghĩa tổ chức tặng 20 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trên địa bàn Phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Những hoạt động an sinh xã hội luôn được Chi đoàn - Hội Phụ nữ, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh duy trì và thực hiện rất tích cực trong nhiều năm qua.

Qua chuyến về nguồn đã giúp cán bộ hội viên, đảng viên trẻ các đơn vị thêm tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, tiếp nối truyền thống quý báu "Uống nước nhớ nguồn", khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác Cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước". Đồng thời, các hoạt động an sinh xã hội góp phần chia sẻ một phần khó khăn với các em học sinh và động viên tinh thần, tạo điều kiện để các em vượt qua khó khăn, an tâm trong học tập./.

Thành Long – Ánh Ngọc