Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân”

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân" năm 2022.

Theo đó, đối tượng tham gia dự thi là cán bộ, chiến sỹ (CBCS) công tác tại các đơn vị trực thuộc và Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long.

Nội dung thi: Thí sinh trả lời 02 gói câu hỏi (75 câu trắc nghiệm và 10 câu tự luận) về các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách hành chính trong Công an nhân dân nói riêng; trọng tâm là Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong Công an nhân dân.

Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi viết bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy, không photocopy. Hình thức dự thi: Tập thể (không quá 05 thành viên) và cá nhân.

Thời gian kết thúc nhận bài dự thi: Trước 17 giờ, ngày 06/6/2022.

Địa điểm nhận bài dự thi: Đội Pháp chế và Quản lý khoa học, Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vào cuối tháng 6/2022.

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc thi, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Trưởng các đơn vị trực thuộc và Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai, phát động và tạo điều kiện để CBCS đơn vị, địa phương mình tham gia cuộc thi viết "Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân"; bảo đảm 100% CBCS thuộc các đơn vị trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp (gồm: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông và Công an 08 huyện, thị xã, thành phố); các đơn vị còn lại đảm bảo tối thiểu đạt 80% số lượng CBCS có bài viết tham gia dự thi (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ Giúp việc cuộc thi).

Trong quá trình triển khai thực hiện, có khó khăn vướng mắc, các đơn vị, địa phương báo cáo về Ban Tổ chức cuộc thi (qua Phòng Tham mưu - Đội Pháp chế và Quản lý khoa học, số điện thoại: 0693.706.236 hoặc đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Bích Ngân, Phó Đội trưởng, số điện thoại: 0932.811.847) để hướng dẫn thực hiện.

Xem THỂ LỆ CUỘC THI  và BỘ CÂU HỎI CUỘC THI  tại đây./.