Chuyên mục - Phản bác quan điểm sai trái, thù địch
Trà Ôn: Đăng sai thông tin sự thật trên mạng bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Sáng ngày 14/6, Đội An ninh, Công an huyện Trà Ôn phối hợp với Công an xã Thới Hòa tống đạt Quyết định của Trưởng Công an huyện Trà Ôn đối với N.P.N, sinh năm 1992, ngụ xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long về hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook để cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Lực lượng Công an tống đạt Quyết định xử phạt VPHC đối với N.P.N

Trước đó, ngày 02/6 Đội An ninh, Công an huyện Trà Ôn đã mời làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.P.N là chủ tài khoản Facebook "Tập Sống Đểu", vì đã đăng tải thông tin, video bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Tại cơ quan Công an, N.P.N khai nhận, trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 01/6/2022 tại tỉnh lộ 901 thuộc ấp Thường Tín, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn có xảy ra tai nạn giao thông, N đang ở gần đó nên đã đến hiện trường vụ tại nạn, dùng điện thoại di động quay lại và sau đó dùng tài khoản Facebook cá nhân để đăng đoạn video lên mạng xã hội kèm nội dung: "Thới Hòa có biến anh em ơi, thảm sát, cướp cạy két sắt, giết 5 mạng người luôn".

Cơ quan chức năng xác định hành vi của N.P.N là vi phạm pháp luật, được quy định tại điểm d, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính phủ được sửa đổi bổ sung theo Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, ngày 27/1/2022 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.P.N với tổng số tiền 7,5 triệu đồng./.

Mộng Kha - Hoàng Thân