Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt

Chiều ngày 17/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Vĩnh Long và Công an tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt. Chủ trì buổi ký kết có Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Ông Lý Nhật Trường, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Vĩnh Long.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Ông Lý Nhật Trường, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Vĩnh Long ký kết Quy chế phối hợp

Quy chế phối hợp bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt giữa hai đơn vị gồm 03 chương và 06 điều. Theo đó, các đơn vị phải tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo vệ tuyệt đối an toàn hàng đặc biệt, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Bảo đảm tuyệt đối bí mật kế hoạch, quá trình vận chuyển và các thông tin, tài liệu liên quan theo quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm hàng đặc biệt hoặc cản trở quá trình vận chuyển. Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an tỉnh làm nhiệm vụ vũ trang bảo vệ vận chuyển hàng đặc biệt với Ngân hàng Nhà nước tỉnh cơ quan quản lý hàng đặc biệt và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Việc phối hợp dựa trên nguyên tắc hợp tác, đoàn kết và thống nhất giữa các lượng tham gia vận chuyển hàng đặc biệt. Căn cứ vào Quy chế, các đơn vị quy định trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong đoàn công tác thuộc quyền quản lý của đơn vị trong từng chuyến vận chuyển hàng đặc biệt./.

Yến Khanh - Ái Bình