Chuyên mục - Tin trong nước
Vĩnh Long: Mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người – 30/7” năm 2022

Ngày 30/7, tại Trung tâm hành chính huyện Bình Tân, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống tội phạm mua, bán người" năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Thế - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Quốc Phục – Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện các sở ban ngành tỉnh và trên 300 đại biểu là lực lượng vũ trang Công an, Quân đội, Nhân dân, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Bình Tân.

Lực lượng vũ trang, Nhân dân và đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Bình Tân tham gia Lễ mít tinh.

Ngày 30/7 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người bắt đầu từ năm 2013. Tại Việt Nam, từ năm 2016, đã lấy ngày 30/7 hằng năm là Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người, theo Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 10/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn quốc.

Có thể thấy, tình hình tội phạm mua bán người trong thời gian qua vẫn còn diễn biến phức tạp. Thủ đoạn phạm tội là tổ chức xuất cảnh trái phép để lao động thời vụ, sau đó lừa bán để cưỡng bức lao động hoặc ép bán dâm, bán làm vợ, thậm chí bán nội tạng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến quyền con người, tác động tiêu cực đến đời sống, kinh tế, xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh thực hiện nghi thức thả bong bóng bay tuyên truyền hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng, chống tội phạm mua, bán người" năm 2022.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cấp, ban, ngành và địa phương trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, tích cực tố giác tội phạm mua bán người; đồng thời tập trung thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế, tạo việc làm, giảm nghèo cho người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc Khmer; tiếp tục phát động phong trào toàn dân phòng, chống mua bán người; lực lượng Công an kịp thời đấu tranh có hiệu quả tội phạm mua bán người, … góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Lực lượng tham gia diễu hành qua các tuyến đường liên xã trên địa bàn huyện Bình Tân.

Kết thúc lễ mít tinh, lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể cùng người dân đã chạy xe diễu hành qua các con đường liên xã trên địa bàn huyện Bình Tân./.

Hoàng Thân