Chuyên mục - Tin trong nước
Vĩnh Long: Ra quân trồng cây tuyến đường Tỉnh 908 và nghiệm thu tuyến đèn đường chiếu sáng

Sáng ngày 11/8, tại xã Thành Trung, huyện Bình Tân, Ban Vận động tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ ra quân trồng cây xanh chung tay xây dựng nông thôn mới và nghiệm thu tuyến đèn đường chiếu sáng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Vận động tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Liệt - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện các sở ban ngành tỉnh, lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh, Trưởng Ban Vận động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hạnh - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh, Trưởng Ban Vận động tỉnh nhấn mạnh thực hiện Đề án số 524 ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Vĩnh Long luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm cần thiết trong xây dựng nông thôn mới gắn liền với quá trình phát triển của tỉnh, không chỉ hôm nay mà còn mai sau. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa của Ban Vận động tỉnh thực hiện theo chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Tỉnh đoàn và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng các sở, ban ngành liên quan về việc hỗ trợ huyện Bình Tân và huyện Tam Bình hoàn thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn Vũng Liêm đạt chuẩn đô thị loại 4, đã được Tỉnh ủy thống nhất triển khai thực hiện giai đoạn 2021 – 2025.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban vnhân dân tỉnh trồng cây xanh ven đường Tỉnh 908.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Vận động tỉnh đã vận động nhân dân hiến trên 18.200 mét vuông đất, sửa trên 57 km đường giao thông, xây mới, sửa chữa 31 cầu nông thôn và trồng gần 9.000 cây xanh, ... với tổng trị giá trên 25,2 tỷ đồng.

Lực lượng Công an tham gia trồng cây xanh.

Để góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục trồng trên 2.400 cây xanh dọc theo đường Tỉnh 908 nối liền 03 huyện, Bình Tân, Tam Bình và Long Hồ với chiều dài trên 13 km. Đồng thời nghiệm thu 02 tuyến đường tại xã Mỹ Thuận và xã Tân Thành, huyện Bình Tân với chiều dài trên 2,4 km có tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Hoạt động trên nhằm xây dựng các cơ sở hạ tầng cho nông thôn và vận động huy động thực hiện công tác chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, mang lại cảnh quang sáng, xanh, sạch, đẹp. Hoạt động trên đã trở thành phong trào và phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh, mang lại lợi ích thiết thực về nhiều mặt trong đời sống nông thôn mới hiện nay, góp phần mang lại màu xanh tươi đẹp cho cuộc sống vùng nông thôn./.

Hoàng Thân