Chuyên mục -Thông tin pháp luật
Chủ hụi lừa đảo lãnh 12 năm tù

Sau 02 ngày xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với bị cáo Ngô Thị Hà, sinh năm1977, ngụ xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Bị cáo Ngô Thị Hà tại Tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, từ tháng 10/2014, Ngô Thị Hà bắt đầu làm đầu thảo và mở nhiều dây hụi tháng, hụi mùa tại địa bàn các xã Xuân Hiệp, Hòa Bình huyện Trà Ôn, xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình để hưởng hoa hồng. Thời gian đầu, Hà giao danh sách dây hụi cho hụi viên và giao tiền hốt hụi đầy đủ cho hụi viên nên được nhiều người tin tưởng.

Lợi dụng lòng tin đó, Hà đã thực hiện hành vi gian dối đã ghi khống và tự ý lấy tên của các hụi viên và tự đưa ra mức tiền kêu hốt tổng cộng 70 phần hụi của 38 dây hụi với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng. Tất cả số tiền trên Hà dùng để đóng hụi chết, trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 11/2020 Hà tuyên bố vỡ hụi. Thời điểm này, Hà còn quản lý 33 dây hụi đang hoạt động với 884 phần hụi của 130 hụi viên.

Xét hành vi của bị cáo Ngô Thị Hà là nguy hiểm, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hà 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"./.

Thiên Lý – Ái Bình