Chuyên mục- Phong trào bảo vệ ANTT
Diễn tập thế trận an ninh nhân dân tình huống cướp ngân hàng

Ngày 24/9, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị trấn Tân Quới, huyện Bình Tân phối hợp với Ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh huyện Bình Tân tổ chức diễn tập thế trận an ninh nhân dân năm 2022.

Lực lượng Công an triển khai nội dung tình huống diễn tập

Tình huống giả định, vào khoảng 10 giờ 45 phút ngày 24/9, có một đối tượng đeo khẩu trang, mặc áo khoác màu đen điều khiển xe mô tô đến đậu trước trụ sở ngân hàng. Sau đó, đối tượng xuống xe đi thẳng vào bên trong và đến quầy giao dịch, bất ngờ rút súng khống chế bảo vệ và bắn 02 phát súng uy hiếp nhân viên ngàn hàng, đồng thời yêu cầu kêu nhân viên ngân hàng lấy tiền bỏ vào trong túi xách. Sau đó, đối tượng mang túi xách có tiền chuẩn bị tẩu thoát thì bị nhân viên bảo vệ ngân hàng lợi dụng sơ hở của đối tượng nên đã dùng công cụ hỗ trợ tấn công vào tay cầm khẩu súng của đối tượng, làm khẩu súng rơi xuống đất và nhanh chóng bấm chuông báo động, truy hô "cướp, cướp". Nghe tiếng tri hô, người dân xung quanh đã đến hỗ trợ, khống chế, bắt giữ được đối tượng giao cho cơ quan Công an.

Tình huống diễn tập

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần đấu tranh với các loại tội phạm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thị trấn Tân Quới nói riêng và huyện Bình Tân nói chung, từ đó xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở./.

Hồng Quyến - Ái Bình