Chuyên mục - Tin tức Cải cách hành chính
Tam Bình: Ra mắt mô hình “Cải cách hành chính Công an thị trấn Tam Bình” và "Tổ liên gia an toàn PCCC"

Chiều ngày 27/9, Ủy ban nhân dân thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình "Cải cách hành chính Công an thị trấn Tam Bình" và "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy".

Quang cảnh Hội nghị

Ban Chỉ đạo mô hình "Cải cách hành chính Công an thị trấn Tam Bình" giai đoạn 2022 – 2025 được thành lập và đi vào hoạt động với 18 thành viên. Công an thị trấn Tam Bình đảm bảo thực hiện tốt việc thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin công dân trên địa bàn trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo "Đúng, đủ, sạch, sống"; Hoàn thành việc rà soát, mời gọi công dân trên địa bàn thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip, kèm định danh điện tử; Tiếp nhận giải quyết 20% hồ sơ phát sinh cư trú của công dân qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Hoàn thành việc đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ra mắt mô hình "Cải cách hành chính Công an thị trấn Tam Bình"

Mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" được triển khai tại Tổ nhân dân tự quản số 15, khu dân cư Khóm 3, thị trấn Tam Bình có 22 hộ gia đình tham gia và Ban Chỉ đạo mô hình gồm 19 thành viên. Theo đó, mỗi gia đình sẽ trang bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và dụng cụ phá dỡ như xà beng, kiềm cộng lực, búa, rìu; các hộ gia đình cài đặt và sử dụng thành thạo App báo cháy 114; Mỗi hộ gia đình lắt đặt 01 chuông báo cháy tại vị trí thuận tiện nhất, lắp đặt 2 nút ấn báo cháy bên trong và ngoài nhà để chủ động trong xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Các thành viên mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy"

Việc xây dựng 02 mô hình nhằm đổi mới, hiện đại hóa phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an trong giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác vận động cán bộ, công chức và nhân dân tham gia cải cách hành chính theo Đề án 06, xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả góp phần phục vụ nhân dân. Nâng cao ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, cở sở sản xuất, kinh doanh về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. đảm bảo an toàn trong suốt quá trình hoạt động. Bố trí và trang bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện và phương án để xử lý tình huống bất ngờ xảy ra một cách nhanh chóng, hiệu quả./.

Yến Khanh – Ái Bình