Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Khen thưởng tập thể, cá nhân khám phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản

Với thành tích khám phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào rạng sáng 02/10 xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, chiều ngày 12/10, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã quyết định tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá nhanh vụ án này.

Trung tá Ngô Đức Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho tập thể
Công an thị xã Bình Minh

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Công an thị xã Bình Minh và 05 cá nhân gồm: Trung tá Lê Cao Minh Trí – Đội trưởng; Trung tá Lê Trung Tuấn – Phó Đội trưởng; Đại úy Lê Đức Anh, cán bộ, Phòng Cảnh sát hình sự; Thiếu tá Phan Lê Trung Nhân, Phó Trưởng Công an xã Đông Bình, thị xã Bình Minh và Đại úy Nguyễn Hoàng Phú, cán bộ, Công an thị xã Bình Minh.

Trung tá Ngô Đức Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho 05 cá nhân
có thành tích xuất sắc trong khám phá nhanh vụ án giết người, cướp tài sản

Trước đó, vào rạng sáng 02/10 nhận tin báo vụ chết người không rõ nguyên nhân trên địa bàn xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng các lực lượng truy tìm tung tích nạn nhân. Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, phối hợp với Công an thị xã Bình Minh và các đơn vị có liên quan khẩn trương làm rõ. Qua kết quả khám nghiệm tử thi, xác định đây là vụ giết người, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành khởi tố vụ án hình sự, xác lập chuyên án để nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Đến trưa ngày 04/10, Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Kim Văn Khải, sinh năm 2004; ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh khi đối tượng đang lẫn trốn tại khu vực thuộc xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Qua làm việc, đối tượng Kim Văn Khải thừa nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản.

Việc khám phá thành công, xác định và nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây án đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

Thanh Thảo – Hồng Quyến