Chuyên mục - Gương người tốt việc tốt
Hội Phụ nữ Công an huyện Tam Bình với chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Tiếp tục thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và nguyên nhân khác, mới đây, Hội Phụ nữ Công an huyện Tam Bình đã vận động mạnh thường quân nhận đỡ đầu hai trẻ mồ côi ở ấp Phú Thuận, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình với thời gian 04 năm từ tháng 11/2022 đến tháng 11/2026.

Hội Phụ nữ Công an huyện cùng chính quyền địa phương đến thăm và tặng quà
cho 2 anh em
Hồ Hà Thiên Bảo và Hồ Hà Quốc Bảo

Theo đó, Hội Phụ nữ phối hợp mạnh thường quân nhận đỡ đầu em Hồ Hà Thiên Bảo, sinh năm 2010, hiện đang học lớp 7 với tổng số tiền là 24.000.000 đồng (500.000 đ/tháng). Vận động mạnh thường quân nhận đỡ đầu cháu Hồ Hà Quốc Bảo, sinh năm 2011, hiện đang học lớp 6 với tổng số tiền 14.400.000 đồng (300.000 đ/tháng).

Hoàn cảnh gia đình hai em Hồ Hà Thiên Bảo và Hồ Hà Quốc Bảo có cha mất sớm, mẹ bỏ đi để lại 2 anh em cho ông bà nội, gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có nguồn thu nhập, bà nội bị tai nạn giao thông đi lại khó khăn, ông nội lớn tuổi không có việc làm, chủ yếu sống nhờ vào sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Thăm và tặng quà cho em Nguyễn Nhất Long

Ngoài việc nhận đỡ đầu hai em, Hội Phụ nữ còn vận động mạnh thường quân trao tặng thêm 03 phần quà mỗi phần trị giá 300.000đ cho em Hồ Hà Thiên Bảo, Hồ Hà Quốc Bảo và em Nguyễn Nhất Long ngụ ấp Tường Lễ, xã Tường Lộc (do Hội Phụ nữ Công an huyện đang nhận đỡ đầu) nhằm giúp đỡ và tạo điều kiện cho các em được học tập phát triển trong tình yêu thương của "những người mẹ Công an" và mọi người để các em cố gắng phấn đấu học tập, trở thành những người có ích cho xã hội./.

Thiên Lý – Mỹ Chi