Chuyên mục -Thông tin pháp luật
Lãnh 18 năm tù vì đánh chết người do không cho tiền mua rượu

Ngày 25/11, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Minh Lòng, sinh năm 1998, ngụ xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long về tội "Giết người" xảy ra vào trưa ngày 26/5/2022 tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Bị cáo Cao Minh Lòng tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 26/5/2022, sau khi uống rượu xong, bị cáo Cao Minh Lòng nhìn thấy ông Huỳnh Ngọc Ph., sinh năm 1970 ngụ cùng địa phương đang nằm ngủ trên vỉa hè thuộc ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa nên đi đến xin tiền ông Ph. để mua rượu uống tiếp, nhưng ông Ph. không đồng ý. Do bị ông Ph. từ chối nên Lòng dùng chân đá nhiều cái trúng vào vùng mặt và đạp trúng vùng ngực làm ông Ph. chảy máu mũi. Sau đó, Lòng tiếp tục đi lụm 01 viên gạch đánh trúng vào vùng trán của ông Ph., lúc này thấy ông Ph. chảy ra nhiều máu và bị người dân phát hiện tri hô nên Lòng đã bỏ về. Ông Ph. được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 31/5/2022 thì tử vong. Kết luận giám định, ông Huỳnh Ngọc Ph. tử vong do chấn thương sọ não.

Quá trình điều tra, Lòng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, hối hận vì hành vi gây ra. Kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa xác định về y học thì: Trước, trong, sau khi gây án và hiện nay Lòng bị bệnh rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định loại xung động. Về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi thì hiện nay Lòng đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Cao Minh Lòng 18 năm tù về tội "Giết người"./.

Thanh Thảo – Hồng Quyến