Thủ tục hành chính

Ảnh liên kết

Thông báo

Liên kết website

Lượng truy cập

Đang xem: 176
Hôm nay: 4133
Trong tuần: 10240
Trong tháng: 173577
Tất cả: 12845967
Chuyên mục - Tin trong nước
Vĩnh Long: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên

Ngày 08/12, tin từ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Quyết định Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Cổ Chiên (đoạn từ vàm sông Mương Lộ đến rạch Bà Bóng), chiều dài 700 mét, thuộc Tổ 9, Tổ 10, ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Theo Quyết định này thì mức độ sạt lở là sạt lở nguy hiểm. Nhằm ngăn chặn hậu quả có thể xảy ra do thiên tai. UBND tỉnh Vĩnh Long giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan và Chủ tịch UBND huyện Long Hồ triển khai các giải pháp phi công trình và công trình nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm an toàn sản xuất và dân sinh theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Theo cáo báo mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, thì vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra vào chiều ngày 05/12, có chiều dài khoảng 350 mét, rộng khoảng 160 mét, tổng diện tích sạt lở gần 50.000 m2, trong đó phần đất bãi bồi ước khoảng 2.600 m2 .

Tổng số hộ bị ảnh hưởng là 22 hộ (trong đó có 12 hộ sụp lở mất trắng nhà, đất) với 58 nhân khẩu; 10 hộ bị ảnh hưởng với 51 nhân khẩu. Thiệt hại 13 căn nhà; 01 xe cuốc (đang thi công công trình đê bao); 02 ao nuôi cá chốt (0,65 ha)…ước tổng thiệt hại khoảng 35 tỉ đồng.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Long Hồ thực hiện phương châm "4 tại chỗ" huy động lực lượng Quân sự, Công an và các lực lượng khác hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn. Cử lực lượng cắm biển cảnh báo, làm rào chắn không cho người dân vào khu vực sạt lở và thường xuyên trực tại vị trí này để theo dõi diễn biến sạt lở và thông báo kịp thời đến chính quyền các cấp để có biện pháp ứng phó kịp thời./.

Hoàng Thân

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

6 điều Bác Hồ dạy

1. Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.


2. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.


3. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.


4. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.


5. Đối với công việc, phải tận tụy.


6. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.

 

Chuyên mục Vì ANTQ

Các chuyên mục Video trong ngành An toàn giao thông Vì an ninh tổ quốc

Hình ảnh hoạt động

Đ/c Giám đốc trao bức trướng cho ĐTN Công an tỉnh Lãnh đạo Tỉnh ủy chúc mừng Tết Nguyên đán 2023 Lãnh đạo Tỉnh ủy chúc mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho tân binh nhập ngũ 2023 Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà tân binh nhập ngũ 2023

Thông tin Truy nã

Thông tin truy tìm

Bản đồ hành chính