Tam Bình: Trao khen cho 02 cá nhân dũng cảm bắt trộm

Với tinh thần dũng cảm, kịp thời bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, ngày 09/12 anh Nguyễn Trọng Hiếu, sinh năm 1994 và anh Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1986 cùng ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tam Bình tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Bình trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện
cho
anh Nguyễn Trọng Hiếu anh Nguyễn Văn Thanh

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 18/11/2022, khi nghe tin chị Nguyễn Thị Cẩm Thu ngụ cùng địa phương vừa bị mất trộm điện thoại, anh Hiếu và anh Thanh đang làm rẫy gần đó liền điều khiển xe mô tô lần theo tín hiệu định vị của điện thoại để truy tìm. Hai anh đã đuổi theo từ xã Mỹ Lộc đến đoạn tiếp giáp xã Song Phú và Phú Lộc huyện Tam Bình thì bắt giữ được đối tượng trộm cắp giao cho Công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Theo hồ sơ, đối tượng từng có 4 tiền án về các tội: Trộm cắp tài sản; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thành tích của các anh đã thể hiện tinh thần dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT tại địa phương rất xứng đáng được biểu dương, khen thưởng./.

Thanh Thảo – Ái Bình