Chuyên mục- Hình ảnh hoạt động
Phóng sự ảnh: Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Yếu khu Thầy Phó

Ngày 9/1/2015, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Yếu khu Thầy Phó tại quảng trường xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn. Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Xã Hội-nguyên Tư Lệnh phó Quân khu 9-Trung đoàn trưởng Trung đoàn 3, người trực tiếp đánh trận Yếu khu Thầy Phó; đồng chí Trần Văn Rón-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ và hàng nghìn người dân khắp nơi về dự.

Chiến thắng trận công đồn tiêu diệt Yếu khu Thầy Phó (09/01/1975) là một trong những trận đánh đạt hiệu suất chiến đấu cao, góp phần cho đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Buổi lễ nhằm ôn lại kỷ niệm 40 năm chiến thắng Yếu khu Thầy Phó, qua đó giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, phát huy lòng tự hào, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh".

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động tại Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Yếu khu Thầy Phó:

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp trận đánh Yếu khu Thầy Phó chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

Các đồng chí đã từng "vào sinh ra tử" tay bắt mặt mừng khi gặp lại nhau.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xã Hội-Nguyên Tư Lệnh phó Quân khu 9,Trung đoàn trưởng Trung đoàn 3, người trực tiếp đánh trận Yếu khu Thầy Phó phát biểu ôn lại thời khắc của trận đánh.

Nhiều tiết mục ca, múa nhạc do Đoàn Văn công Quân khu 9 thể hiện nhằm khơi dậy lòng yêu nước, tự hào của dân tộc.

Đồng chí Trần Văn Rón-Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc buổi Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Yếu khu Thầy Phó.

Đại biểu Quân khu, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Long…cùng hàng nghìn người dân về xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn để xem Lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng Yếu khu Thầy Phó.

Lực lượng Công an, Quân sự phối hợp chặt chẽ giữ gìn trật tự trong và ngoài buổi lễ.

Thực hiện: Hoàng Thân