Chuyên mục -Thông tin pháp luật
Can ngăn người khác đánh nhau - lãnh 7 năm tù vì tội giết người

Sáng ngày 21/12, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trần Nhân Nghĩa, sinh năm 1999, ngụ xã Mỹ An, huyện Mang Thít về tội giết người xảy ra vào chiều ngày 26/6/2022.

Bị cáo Nguyễn Trần Nhân Nghĩa tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 26/6/2022, Đỗ Thành Hà – sinh năm 1987 cùng với nhiều người khác tham gia đuổi đánh Trần Ngọc Tuấn, lúc này Tuấn bỏ chạy sang nhà anh Nguyễn Trần Nhân Nghĩa – sinh năm 1999, lúc này Nghĩa cùng với cha ruột là anh Nguyễn Thanh Hải – sinh năm 1972 can ngăn thì Hà dùng tay đánh trúng vùng mặt của anh Hải làm sưng mắt và chảy máu mũi.

Thấy vậy, Nghĩa yêu cầu Hà xin lỗi ông Hải nhưng Hà không đồng ý và có lời nói thách thức. Nghĩa sợ cha mình bị đánh nên Nghĩa chạy vào nhà bếp lấy 01 con dao thái lan. Lúc này, Hà dùng tay định tiếp tục đánh anh Hải thì Nghĩa xông vào dùng dao đâm vào người của anh Hà thì được mọi người can ngăn. Kết quả giám định Đỗ Thành Hà bị thương tích với tỷ lệ 58%.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Trần Nhân Nghĩa đã bày tỏ sự hối hận khi đã gây ra. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Trần Nhân Nghĩa 7 năm tù về tội Giết người./.

Thanh Thảo – Ái Bình