Thủ tục hành chính

Ảnh liên kết

Tin mới đăng

Liên kết website

Lượng truy cập

Đang xem: 112
Hôm nay: 445
Trong tuần: 445
Trong tháng: 290756
Tất cả: 10121274
Chuyên mục - An toàn giao thông
Vĩnh Long: Cửa ngõ về miền Tây đông nghẹt trong ngày đầu nghỉ Tết

Theo Bộ Luật lao động thì năm nay Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người lao động sẽ được nghỉ 07 ngày liên tục từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch (tức từ ngày 20/01 đến 26/01/2023). Tuy nhiên, theo ghi nhận vào chiều ngày 19/01 (tức 28 tết) tại một số tuyến đường huyết mạch cũng như các bến phà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long thì lưu lượng người đông nghẹt, tăng gấp 3 lần ngày thường. Nguyên nhân là do người dân về quê chơi Tết.

Dòng người càng lúc càng đông đỗ về quê.

Cụ thể, trên Quốc lộ 1 đoạn cầu Mỹ Thuận, hướng từ Tiền Giang về Vĩnh Long thì mật độ người và phương tiện tăng cao, nhất là phương tiện xe mô tô. Trên Quốc lộ 80, hướng Vĩnh Long đi Đồng Tháp cả 02 chiều đều có rất đông phương tiện di chuyển, nhất là xe khách và xe ô tô.

Các phương tiện nối hàng dài trên 01km phía xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ
để chờ xuống phà.

Riêng một số bến phà trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tương đối ổn định, các chủ bến phà đã chủ động tăng chuyến, tăng phà nên không xảy ra tình trạng ùn tắt ở 02 bên đầu bến. Đặc biệt, bến phà Đình Khao là nơi có đông người dân qua lại mỗi dịp lễ, tết do người dân từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ về các tỉnh miền Tây khi lưu thông hướng này sẽ giảm bớt thời gian, cũng như khoảng cách. Nhận biết được nhu cầu trên nên từ đầu tháng 01/2023, Bộ Giao thông vận tải đã bổ sung phà loại 100 tấn cho bến phà Đình Khao phục tết cho người dân qua lại nhanh chóng, như vậy đến thời điểm này phà Đình Khao đã có 04 phà, hoạt động liên tục trong dịp tết. Qua ghi nhận chiều ngày 28 tết thì tình trạng ùn tắt giao thông ở hai bên đầu bến vẫn còn xảy ra, một số xe ô tô do không nhường đường nên đã gây ra tình trạng giao thông hỗn loạn, phía bờ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ.

Nhà chờ bến phà Đình Khao đông nghẹt chờ trên 50 phút mới được lên phà.

Công an xã Thanh Đức điều tiết giao thông nhắc nhở các tài xế không nhường đường
gây ùn tắt giao thông.

Càng về chiều tối, các phương tiện vẫn còn tiếp tục lưu thông tăng cao trên các tuyến đường chính. Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết, người dân đặc biệt là người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm các quy định nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người khi tham gia giao thông./.

Hoàng Thân

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

6 điều Bác Hồ dạy

1. Đối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính.


2. Đối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ.


3. Đối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành.


4. Đối với nhân dân, phải kính trọng, lễ phép.


5. Đối với công việc, phải tận tụy.


6. Đối với địch, phải cương quyết, khôn khéo.

 

Chuyên mục Vì ANTQ

Các chuyên mục Video trong ngành An toàn giao thông Vì an ninh tổ quốc

Hình ảnh hoạt động

Đ/c Giám đốc trao bức trướng cho ĐTN Công an tỉnh Đ/c PGĐ trao nhà tình nghĩa tại huyện Trà Ôn Công an tỉnh trao nhà tình đồng đội ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn Công an tỉnh trao nhà tình đồng đội cho Đ/c Hằng CATX Bình Minh Đoàn Thanh niên thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng ở huyện Tam Bình PA81 thăm khu tưởng niệm Trần Đại Nghĩa Phòng PA81 trao tập cho học sinh tại xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình

Thông tin Truy nã

Thông tin truy tìm

Bản đồ hành chính