Công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán 2023

Ngày 19/01, tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong đợt Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Trại Tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long có 10 phạm nhân được Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó trường hợp được giảm án cao nhất là 06 tháng, thấp nhất là 02 tháng.

Đại tá Huỳnh Thanh Mộng – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định
giảm thời hạn chấp hành án cho các phạm nhân

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân vào các dịp lễ, Tết thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những phạm nhân trong thời gian cải tạo chấp hành tốt nội quy Trại Tạm giam, tích cực học tập, lao động. Thông qua đó nhằm khuyến khích các phạm nhân khác cải tạo tốt, học tập, rèn luyện, lao động để sớm được hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

Tại buổi công bố, Đại tá Huỳnh Thanh Mộng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh đề nghị các phạm nhân được giảm án dịp này và những phạm nhân chưa được xét giảm án tiếp tục cố gắng lao động, rèn luyện, cải tạo tốt để sớm trở về sum họp với gia đình./.

Thiên Lý – Hoàng Thân