Tất cả: 14002037
Chuyên mục - An toàn giao thông
Triển khai thực hiện chuyên đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Ngày 03/3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức triển khai công điện của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an  tỉnh và các chuyên đề xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trà Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Theo các công điện thì Công an các đơn vị, địa phương phải siết chặt trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp xe cơi nới thành thùng, xe chở quá khổ quá tải hoạt động phức trên địa bàn. Tuần tra, kiểm soát, xử lý nồng độ cồn, tiến tới hình thành thoái quen văn hóa "đã uống rượu bia không lái xe", tập trung trên từng tuyến, từng địa bàn cụ thể. Phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra củng cố hồ sơ xử lý nghiêm đối với những người cố tình đâm, xô phương tiện vào cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ. Báo cáo kết quả thực hiện theo quy định, quá trình xử lý tuyệt đối thượng tôn pháp luật "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".

Đại tá Trà Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cũng đã triển khai 02 kế hoạch và sẽ thực hiện từ nay đến hết tháng 12 năm 2023, gồm: "Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá vạch dấu mớn nước an toàn, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện"; "Tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ và đường thủy nội địa mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn".

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trà Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông cần chủ động xây dựng kế hoạch kịp thời bố trí lực lượng phối hợp với các đơn vị, Công an địa phương quản lý chặt địa bàn, nhất là tuyến Quốc lộ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển tham gia giao thông đường bộ và đường thủy nội địa, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn./.

Hoàng Thân