Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Long Hồ: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

Sáng ngày 21/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" huyện Long năm 2024. Đến dự Hội thi có đồng chí Phan Thị Mỹ Hạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ; đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ; Thượng tá Nguyễn Thái Hiền, Trưởng Công an huyện Long Hồ; cùng lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo ban, ngành huyện Long Hồ.

Tham gia Hội thi có 15 đội thi là thành viên của "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Hồ. Các đội tham gia thi 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết các đội tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Phần thực hành gồm các nội dung chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Thông qua từng phần thi đã góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy", đưa hoạt động "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tại địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ" trong xử lý tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực để tuyên truyền, góp phần xây dựng, nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy", "Điểm chữa cháy công cộng" thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn toàn huyện.

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh - Phó Trưởng Công an huyện Long Hồ trao giải cho các đội thi xuât sắc phần thi lý thuyết

Thượng tá Nguyễn Thái Hiền - Trưởng Công an huyện Long Hồ trao giải cho các đội thi xuất sắc phần thi thực hành

Đồng chí Phan Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Hồ trao giải cho các đội thi xuất sắc toàn đoàn

Đội thi xã Phú Đức xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Phú Đức; Đội Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Hòa Phú đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về đội Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xã Long An. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải nhất, nhì, ba ở các nội dung thi Lý thuyết và Thực hành./.

Tin, ảnh: Thanh Thảo - Hồng Quyến