Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Công an Vĩnh Long phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long

Lúc 09 giờ ngày 20/4/2024 Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh phân hiệu Vĩnh Long tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024.

Tình huống giả định đặt ra là do chập hệ thống điện tại khu vực văn phòng của Trường. Đám cháy có nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận. Khi phát hiện cháy, nhân viên nhà trường đã báo động, cắt cầu dao điện và gọi điện cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Vĩnh Long đến hỗ trợ. Đồng thời, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay tiến hành chữa cháy ban đầu, không để cháy lan.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh đã điều động 4 xe chữa cháy với 36 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, triển khai đội hình dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy an toàn.

Buổi diễn tập, đã góp phần nâng cao nhận thức kỹ năng và ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên nhà trường, sẵn sàng phối hợp tác chiến chữa cháy cùng các lực lượng chuyên nghiệp khi không may xảy sự cố cháy./.

Tin, ảnh: Thanh Thảo - Hồng Quyến