Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Họp mặt kỷ niệm 25 năm phát sóng chương trình “Vì an ninh Tổ quốc”

Chiều ngày 10/01, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm phát sóng chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" trên sóng Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long (29/01/1997 - 29/01/2022). Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Huỳnh Tấn Phát, Phó Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long đồng chủ trì buổi họp mặt.

Dự họp mặt còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long; nguyên lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ có liên quan của hai đơn vị; Ban lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ, nhân viên làm công tác tuyên truyền thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh.

Đại biểu dự họp mặt

Vào đầu tháng 01/1997, giữa Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long đã ký hợp đồng trách nhiệm quy định chức năng, nhiệm vụ công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thực hiện công tác tuyên truyền trên lĩnh vực an ninh trật tự trong chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long. Đây được xem và dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự ra đời Chuyên mục truyền hình Vì an ninh Tổ quốc phát trên sóng đài truyền hình địa phương.

Ngày 29/01/1997, chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" do Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh thực hiện chính thức phát hình buổi đầu tiên trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long, với thời lượng 15 phút, mỗi tháng 01 kỳ vào tối Thứ tư của tuần cuối tháng.

Chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" thực hiện đến năm 2002 do yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái thù địch, nên giữa Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long đã thống nhất tăng kỳ phát sóng lên 2 kỳ mỗi tháng, vào 07 giờ 45 phút tối thứ Tư cách tuần trên sóng THVL2.

Trong 25 năm qua, chương trình "Vì An ninh Tổ quốc" đã phát sóng 579 kỳ (tính đến 14/12/2022). Qua thực tiễn ghi nhận, chương trình là "món ăn tinh thần" hấp dẫn không chỉ đối với cán bộ chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh mà còn đối với bạn xem đài trong và ngoài khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời chương trình đã mang lại hiệu quả tuyên truyền tích cực trên các lĩnh vực công tác Công an, góp phần giúp cho Công an tỉnh Vĩnh Long hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen
cho tập thể Phòng Chuyên mục và Phòng Kỹ thuật thể hiện, Đài THVL

Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen
các cá nhân của Đài THVL có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình

Qua 25 năm phát sóng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh và Đảng ủy – Ban Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long, sự phối hợp hiệu quả giữa Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh với các Phòng chuyên môn của Đài và Công an các đơn vị, địa phương, cùng sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên, chương trình "Vì an ninh Tổ quốc" đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng tuyên truyền, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân theo dõi và đánh giá cao. Chương trình đã có bước phát triển, đội ngũ cán bộ cũng như trang thiết bị được củng cố và tăng cường; hình thức, nội dung, hiệu quả tuyên truyền được nâng cao. Đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về nhiệm vụ đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND; những chiến công của lực lượng Công an tỉnh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ; kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, các vụ việc nhạy cảm, phức tạp, góp phần định hướng dư luận xã hội; tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc", từ đó nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác, ý thức phòng chống tội phạm của người dân, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn tỉnh, phục vụ có hiệu quả cho việc phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát, Phó Giám đốc Đài THVL trao khen
cho tập thể Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Vĩnh Long

Đồng chí Huỳnh Tấn Phát, Phó Giám đốc Đài THVL trao khen
các cá nhân của Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long và Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân của Công an tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong 25 năm thực hiện chương trình "Vì An ninh Tổ quốc".

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết Quy chế phối hợp thực hiện
chương trình "Vì An ninh Tổ quốc" giai đoạn 2023 – 2028

Đại biểu dự họp mặt chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Long và Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long đã ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chương trình "Vì An ninh Tổ quốc" giai đoạn 2023 – 2028./.

Thanh Thảo – Thiên Lý – Hoàng Thân