Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Công an Vĩnh Long dự Hội nghị Thông tin thời sự cho cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý

Sáng ngày 19/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến Thông tin thời sự quý I năm 2024 cho cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý. Đồng chí Bùi Văn Nghiêm - Ủy Viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các đồng chí Nguyên lãnh đạo tỉnh cùng dự hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Đảng ủy Trực thuộc Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Vĩnh Long, dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh; Cấp ủy các đảng bộ, chi bộ cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin tình hình thế giới, khu vực, xung đột vũ trang giữa các nước và tình hình Tây Nam Bộ, vùng biển, đảo Tây Nam thời gian gần đây; cuộc bầu cử Thượng viện Campuchia lần thứ 5.

Tình hình và kết quả công tác phòng chống tội phạm công nghệ cao thời gian gần đây và nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng thời, các đại biểu được xem video clip về Quy hoạch tỉnh Vĩnh Long thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Hội nghị nhằm giúp các đại biểu cập nhật thông tin kịp thời các vấn đề thời sự của thế giới và trong nước; từ đó giúp định hướng tư tưởng và phục vụ công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ hưu trí thuộc diện Tỉnh ủy quản lý và đội ngũ báo cáo viên trong tỉnh thời gian tới.

Đồng thời giúp nắm bắt những nội dung cốt lõi trọng yếu trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Long và những giải pháp của tỉnh để thực hiện thắng lợi quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Qua đó, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Thảo - Hoàng Thân