Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Khai giảng lớp bảo vệ cho nhân viên bảo vệ các công ty dịch vụ bảo vệ

Ngày 06/5/2024, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên bảo vệ thuộc các công ty dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh năm 2024. Đến dự và chỉ đạo có Đại tá Trà Quang Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng đại diện một số phòng, ban nghiệp vụ Công an tỉnh.

Đại tá Trà Quang Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai giảng lớp học

Tham gia lớp học có 33 học viên là nhân viên bảo vệ thuộc các công ty dịch vụ bảo vệ có trụ sở trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 30 ngày, các học viên được tìm hiểu các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, đạo đức tác phong nghề nghiệp và kỹ năng, nghiệp vụ bảo vệ; công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ, thực hành các thao tác, kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ; thực hành về phòng cháy, chữa cháy, cấp cứu người bị nạn.

Sau khi kết thúc đợt học, học viên sẽ được kiểm tra sát hạch để đánh giá kết quả và cấp giấy chứng chỉ theo quy định.

Thông qua lớp học nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm và nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ từ đó giúp lực lượng này làm tốt công tác phòng ngừa, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

Tin, ảnh: Thiên Lý - Hoàng Thân