Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại huyện Trà Ôn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 12/4/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết một số chùa Nam tông Khmer trên địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn. Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Trần Quốc Phục - Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết tại chùa Gò Xoài (ấp Sóc Ruộng, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn)

Tại buổi thăm, chúc Tết, đồng chí Nguyễn Minh Dũng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương cho các vị sư sãi, ban quản trị chùa, chư tăng, phật tử, người dân đồng bào Khmer trên địa bàn nắm. Đồng thời, đồng chí đã ghi nhận những đóng góp của các vị sư sãi, ban quản trị chùa trong việc tuyên truyền sâu rộng trong người dân đồng bào dân tộc Khmer chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Và, mong muốn trong thời gian tới, các vị trụ trì, ban quản trị các chùa cần phát huy tích cực trong công tác vận động phật tử, người dân đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực thi đua phong trào yêu nước. Đồng thời, đề cao cảnh giác trước các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, đặc biệt không nghe, không tin và không làm theo những việc làm sai trái, các hành vi vi phạm pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho Thượng tọa Thạch Sắc - Trụ trì Chùa Cần Thay

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người dân đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Sóc Ruộng, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn

Đại tá Trần Quốc Phục - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho Thượng tọa Thạch Sắc -Trụ trì Chùa Cần Thay

Thượng tọa Thạch Sắc - Trụ trì Chùa Cần Thay phát biểu gởi lời cảm ơn đến Đoàn công tác

Cũng tại buổi chúc tết, Thượng tọa Thạch Sắc - Trụ trì chùa Cần Thay đã bày tỏ sự vui mừng, chân thành cảm ơn đến sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục cùng bà con phật tử, người dân đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục gìn giữ khối đại đoàn kết, chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Hoàng Thân