Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Hội nghị sơ kết công tác Công an quí I năm 2024 và Tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 28/3/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác Công an quí I năm 2024 và Tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong quí I, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các mặt công tác đề ra, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, nhất là triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm trấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định.

Lực lượng Công an đã làm tốt công tác nắm tình hình, địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ. Trên lĩnh vực đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, đã phát hiện 178 vụ, 225 đối tượng, làm chết 06 người, bị thương 38 người, thiệt hại tài sản khoảng hơn 4 tỷ đồng. Đã điều tra làm rõ 163 vụ (chiếm 91,57%). Phát hiện  151 vụ, 166 đối tượng vi phạm về kinh tế, môi trường; bắt 47 vụ 59 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, khởi tố 45 vụ 54 bị can; triệt xóa 263 điểm, tụ điểm với 1.427 đối tượng tệ nạn xã hội, đã khởi tố 55 vụ, 86 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 84 vụ 360 đối tượng với tổng số tiền 654 triệu đồng.

Trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, lượng Cảnh sát giao thông đã rà soát, xây dựng và triển khai phương án bố trí lực lượng phân luồng, điều tiết, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, trong đó tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, trong quí xảy ra 33 vụ, làm chết 25 người, bị thương 32 người, thiệt hại tài sản khoảng 487 triệu đồng. Trong đợt cao điểm, toàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ, làm chết 23 người, bị thương 25 người, thiệt hại tài sản gần 500 triệu đồng, so với thời gian trước liền kề giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người chết.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong quí I. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, Công an cấp huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm thực hiện đạt tiến độ các chỉ tiêu công tác và 03 giải pháp trọng tâm "đột phá" năm 2024; Làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; Thực hiện tốt công tác quản lý các đối tượng, nhận diện kịp thời đối tượng mới, quản lý chặt chẽ các đối tượng cực đoan, các hội, nhóm để chủ động ứng phó kịp thời; Tiếp tục tấn công trấn áp mạnh vào các tệ nạn xã hội, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy, kinh tế, tham nhũng, môi trường; Phát huy hơn nữa vai trò, hiệu quả của công tác xây dựng phong trào toàn dân vệ an ninh tổ quốc; nâng cao công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc Công an tỉnh trao khen cho cac tập thể va ca nhan

Dịp này có 5 tập thể, 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024./.

Mộng Kha - Ái Bình