Chuyên mục- An ninh trật tự
Mua bán chất cấm, cả nhóm lãnh án

Ngày 02/4/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm 03 bị cáo, gồm: Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1989; Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 1986 và Bùi Hoàng Thắng, sinh năm 1988, cả 03 cùng thường trú tại: xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ba bị cáo, gồm: Hiếu, Đạt và Thắng (từ phải sang trái) tại Tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu năm 2023, bị cáo Hiếu đã mua ma túy của nhiều người về sử dụng và bán lại kiếm lời. Đến ngày 21/4/2023, Hiếu tiếp tục mua 50 gram ma túy với số tiền 20 triệu đồng của một người thanh niên ở thị xã Bình Minh để về bán lại cho các con nghiện trên địa bàn, tuy nhiên trên đường mang ma túy về nhà thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt quả tang. Được biết, trong khoảng thời gian Hiếu bán ma túy cho các con nghiện thì được bị cáo Đạt, Thắng giúp sức thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán trái phép chất ma túy và mỗi lần giao dịch thành công thì bị cáo Hiếu trả cho bị cáo Đạt và Thắng tiền hoa hồng từ 100 đến 400 ngàn đồng.

Số ma túy mà lực lượng Công an thu giữ khi bắt người phạm tội quả tang và khám xét nơi ở của Hiếu là 57,6 gram, loại methamphetamine.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, mua bán chất cấm mà pháp luật nghiêm cấm nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Hiếu 18 năm tù; Nguyễn Văn Đạt 16 năm tù và Bùi Hoàng Thắng 15 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tin, ảnh: Hoàng Thân