Chuyên mục- An ninh trật tự
Tuyên án 3 bị cáo về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 03/4/2024, Tòa án nhân dân Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Tú, sinh năm 1987, ngụ Phường 3, thành phố Vĩnh Long về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và 02 bị cáo, gồm: Nguyễn Thành Vinh, sinh năm 1981, sống lang thang và Đặng Thế Hiển, sinh năm 1987, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ba bị cáo tại Tòa gồm: Tú, Vinh và Hiển (từ phải sang trái).

Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 10/8/2023, Hiển điều khiển xe mô tô biển số 59M-138.15 chở Vinh đi đến khu vực Phường 1, thành phố Vĩnh Long để mua ma túy. Đến nơi, Hiển đậu xe ở ngoài chờ còn Vinh đi vào tiệm game trên đường Võ Thị Sáu, Phường 1, thành phố Vĩnh Long do Tú quản lý để mua ma túy và mua ma túy trực tiếp từ Tú, cụ thể 100 ngàn đồng loại heroin và 50 ngàn đồng loại methamphetamine. Sau khi mua xong trên đường quay xe ra tìm nơi sử dụng thì Hiển và Vinh đã bị Công an phát hiện, bắt quả tang. Kết quả giám định, ma túy của Hiển và Vinh có khối lượng là 0,04 gram loại methamphetamine và 0,12 gram loại heroin.

Qua xác minh, điều tra, lực lượng Công an tiến hành bắt giữ Tú và khám xét nơi kinh doanh tiệm game bắn cá tại địa chỉ trên thì thu giữ nhiều bịch ny long chứa chất ma túy, cụ thể là 4,65 gram ma túy loại heroin và 0,92 gram ma túy loại methamphetamine.

Trong quá trình điều tra, Vinh và Hiển đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng, bị cáo Trần Ngọc Tú luôn quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Từ các nhận định trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Tú 10 năm tù giam về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; bị cáo Nguyễn Thành Vinh 05 năm tù và Đặng Thế Hiển 01 năm tù cùng về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Tin, ảnh: Hoàng Thân