Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2024

Ngày 11/4/2024 tại huyện Tam Bình, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức Họp mặt các vị chư tăng, người đồng bào dân tộc Khmer có đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2024. Đến dự có đồng chí Đại tá Trần Quốc Phục - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lãnh Đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Lãnh đạo UBND huyện Tam Bình; Thượng tọa Thích Lệ Lạc - Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long cùng hơn 100 vị là trụ trì, sư sãi, người đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tại các huyện:Tam Bình, Vũng Liêm, Trà Ôn và thị xã Bình Minh.

Quang cảnh buổi họp mặt

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Đại tá Trần Quốc Phục - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã ân cần thăm hỏi các vị trụ trì, sư sãi, người đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn. Đồng thời, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ở những tháng đầu năm 2024; cũng như việc bắt, xử lý các đối tượng có liên quan đến hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", và hành vi "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" xảy ra tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình. Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo đúng quy định của pháp luật.

Đại tá Trần Quốc Phục - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi họp mặt

Thượng tọa Sơn Ngọc Huynh - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi họp mặt

Đại diện người đồng bào dân tộc Khmer có đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các vị trụ trì, sư sãi, người đồng bào dân tộc Khmer đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp quan tâm, tạo điều kiện cho người dân nói chung và người dân đồng bào Khmer nói riêng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại tá Trần Quốc Phục - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long tặng quà cho các vị sư sãi, người đồng bào dân tộc Khmer có đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Dịp này, Công an tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng 108 phần quà cho các vị sư sãi, người trong đồng bào dân tộc Khmer có đóng góp trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các huyện trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi họp mặt

Buổi họp mặt nhằm tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết, thể hiện sự quan tâm của lực lượng Công an tỉnh đối với các vị sư sãi, người đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó, cũng tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để mọi người hiểu và chấp hành nghiêm theo quy định, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bài, ảnh: Hoàng Thân - Ái Bình