Trong tháng: 120013
Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Xã Mỹ Thuận tổ chức Lễ ra quân đảm bảo an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4, 1/5 và Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng ngày 29/4/2024, Công an và Quân sự xã Mỹ Thuận (huyện Bình Tân) long trọng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4, 01/5 và Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đến tham dự Lễ ra quân có đồng chí Lê Ngọc Hùng  - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đoàn Văn Thái - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Khối Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN xã; cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an xã; Ban Chỉ huy Quân sự xã; cán bộ, chiến sĩ Công an xã; lực lượng Dân quân Tự vệ; Công an viên phụ trách các ấp và Đội trưởng, Đội phó Đội Dân phòng các ấp trên địa bàn cùng tham dự Lễ ra quân.

Thay mặt Công an xã Thiếu tá Nguyễn Phạm Hồng Thắng - Trưởng Công an xã thông qua kế hoạch của Công an xã Mỹ Thuận về đảm bảo an ninh, trật tự dịp Lễ Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm Quốc tế Lao động 01/5 và Kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Đồng chí Huỳnh Văn Quân - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã thông qua kế hoạch phối hợp giữa Quân sự và Công an xã Mỹ Thuận về phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự ngày Giổ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), Lễ kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (01/5) và kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5) năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Lê Ngọc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả mà lực lượng Công an - Quân sự xã nhà đã đạt được trong thời gian qua trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng thời đề nghị lực lượng Công an - Quân sự xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tăng cường tham mưu Đảng ủy, UBND xã các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp, tham mưu huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo khí thế sôi nổi, chỗ dựa tin cậy cho nhân dân cùng tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm để đạt hiệu quả cao nhất…Phấn đấu kéo giảm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn; mời cảm hóa, giáo dục đối tượng; không để hình thành các các băng, ổ, nhóm tội phạm, các tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp; kéo giảm tai nạn giao thông; kéo giảm số vụ cháy, nổ, hạn chế không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông, cháy lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Kết thúc buổi Lễ ra quân, các lực lượng tham gia diễu hành vào vị trí đợi lệnh xuất phát của Trưởng Công an xã để đồng loạt ra quân tuần tra, diễu hành trên toàn địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Trọng Tài