Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Cụm thi đua Cảnh sát điều tra ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024

Ngày 12/4/2024, Cụm thi đua Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Công an tỉnh; Đại tá Huỳnh Thanh Mộng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua Cảnh sát điều tra đã thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự; chủ động nắm, phân tích, đánh giá tình hình, tích cực tham mưu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, đồng thời bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương.

Trong năm 2024, Cụm thi đua Cảnh sát điều tra phấn đấu kéo giảm tội phạm hình sự ít nhất 5%; tiếp nhận xử lý tố giác, tin báo tội phạm đạt 100%, tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên. Quyết tâm kéo giảm, ngăn chặn không để hình thành các "điểm nóng", phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua Cảnh sát điều tra đã đề ra những nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể phù hợp với chức năng của từng đơn vị trong Cụm. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra, trao đổi kinh nghiệm, nhằm tạo sức lan tỏa và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm thi đua Cảnh sát điều tra trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, bám sát các nội dung thi đua đã ký kết, phối hợp chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024./.

Tin, ảnh: Thiên Lý - Hoàng Thân