Chuyên mục-Tin hoạt động của ngành
Họp mặt kỉ niệm 50 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát cơ động

Ngày 15/4/2024, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Vĩnh Long tổ chức họp mặt kỉ niệm 50 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024). Đến dự buổi kỉ niệm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc; nguyên lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động; lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ Công an tỉnh; Công an huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động.

Tại buổi họp mặt, Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Giám đốc Công an tỉnh đã ôn lại truyền thống 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động, theo đó vào ngày 15/4/1974, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã tổ chức trọng thể Lễ Tuyên thệ và đi vào hoạt động của lực lượng Cảnh sát bảo vệ, nay là lực lượng Cảnh sát cơ động.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động biểu diễn các bài võ thuật Công an nhân dân

Diễn tập tình huống

Huấn luyện chó nghiệp vụ phục vụ công tác chiến đấu

Trải qua các giai đoạn xây dựng và phát triển, dù tên gọi và tổ chức của bộ máy có khác nhau, nhưng lực lượng Cảnh sát cơ động đã chủ động nghiên cứu, nắm chắc tình hình an ninh trật tự ở địa phương, đề xuất Đảng ủy, Ban Giám đốc quyết định biện pháp, phương án bảo vệ các mục tiêu; phương án cơ động, bảo vệ, chiến đấu đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy trình tuần tra, vũ trang canh gác 24/24 đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại các mục tiêu, công trình trọng điểm của tỉnh.

Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, những thành tích mà lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Cơ động tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, chiến đấu, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thừa Ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Trọng Dũng - Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động./.

Tin, ảnh: Thiên Lý - Ái Bình